SEO là gì? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm 2023

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization , là hoạt động tăng số lượng và chất lượng, lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Thông qua các kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền .

SEO là gì?

Để hiểu ý nghĩa thực sự của SEO, hãy chia nhỏ định nghĩa đó và xem xét các phần:

 • Chất lượng truy cập. Bạn có thể thu hút tất cả khách truy cập trên thế giới, nhưng nếu họ đến trang web của bạn vì Google nói với họ rằng bạn là người bán máy tính Apple trong khi thực sự bạn là nông dân bán táo thì đó không phải là lưu lượng truy cập chất lượng. Thay vào đó, bạn mong muốn thu hút khách quan tâm thực sự đến các sản phẩm mà bạn đang cung cấp.
 • Số lượng truy cập. Mỗi Khi bạn có 1 hoặc nhiều người dùng nhấp vào, từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) đó, thì bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập hơn cho website của mình.
 • Kết quả hữu cơ . Quảng cáo chiếm một phần đáng kể trong nhiều trang kết quả tìm kiếm. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là bất kỳ lưu lượng truy cập nào mà bạn không phải trả tiền.

Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền cụ thể là bất kỳ lưu lượng truy cập không phải trả tiền nào đến từ các trang kết quả tìm kiếm.

Cách thức hoạt động của SEO

Bạn có thể coi công cụ tìm kiếm như một trang web mà bạn truy cập để nhập (hoặc nói) một câu hỏi vào hộp và Google, Yahoo !, Bing hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn đang sử dụng trả lời một cách kỳ diệu với một danh sách dài các liên kết đến các trang web có thể trả lời câu hỏi của bạn.

Đúng. Nhưng bạn đã bao giờ dừng lại để xem xét điều gì đằng sau những danh sách liên kết kỳ diệu đó chưa?

Đây là cách hoạt động: Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn đang sử dụng) có một trình thu thập thông tin hoạt động và thu thập thông tin về tất cả nội dung họ có thể tìm thấy trên Internet. Các trình thu thập thông tin đưa tất cả các số 1 và số 0 đó trở lại công cụ tìm kiếm để tạo chỉ mục. Chỉ mục đó sau đó được cung cấp thông qua một thuật toán cố gắng khớp tất cả dữ liệu đó với truy vấn của bạn.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thuật toán của công cụ tìm kiếm và đây là cách một nhóm chuyên gia xếp hạng tầm quan trọng của chúng :

Đó là tất cả SE (công cụ tìm kiếm) của SEO.

Phần Onpage của SEO — tối ưu hóa — là nơi những người viết tất cả nội dung đó và đưa nó lên trang web của họ đoán nội dung đó và các trang web đó lên để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu những gì họ đang thấy và những người dùng đến thông qua tìm kiếm sẽ thích những gì họ nhìn thấy.

Tối ưu hóa có thể có nhiều hình thức. Đó là tất cả mọi thứ từ việc đảm bảo các thẻ tiêu đề và mô tả meta đều mang tính thông tin và độ dài phù hợp để trỏ các liên kết nội bộ đến các trang mà bạn tự hào.

7 thoughts on “SEO là gì? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm 2023

 1. דירות דיסקרטיות במרכז says:

  You ought to take part in a contest for one of the greatest blogs on the web. Im going to highly recommend this site!

 2. Khách says:

  Good post. I learn something totally new and challenging on sites I stumbleupon everyday. It will always be helpful to read content from other writers and practice a little something from other websites.

 3. Content Generator says:

  Artificial intelligence creates content for the site, no worse than a copywriter, you can also use it to write articles. 100% uniqueness :). Click Here:👉 stanford.io/3FXszd0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *